Việt Nam điều trị khỏi 6/14 bệnh nhân nhiễm nCoV

Sau nhiều ngày cách ly, theo dõi điều trị, chiều 10/2, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã quyết định cho 3 bệnh nhân nhiễm virus corona (nCoV) xuất viện. Cả 3 bệnh nhân đều ở Vĩnh Phúc và là thành viên trong nhóm 8 người được công ty cử đi tập huấn ở Vũ Hán (Trung Quốc).

Theo TS-BS Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, bệnh viện đã có báo cáo về 4 trường hợp nhiễm nCoV điều trị tại đây. Đến chiều 10/2 đã có 3 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Bệnh nhân còn lại trong tình trạng ổn định. Quá trình điều trị chủ yếu là điều trị nội khoa, điều trị triệu chứng. Với trường hợp có viêm phổi bội nhiễm, bệnh nhân được các bác sĩ kết hợp điều trị kháng sinh.

Việt Nam có 6/14 bệnh nhiễm nCoV được điều trị khỏi và xuất viện;virus corona (nCoV); Vĩnh Phúc

3 bệnh nhân nhiễm vi rút corona vừa điều trị thành công, được ra viện

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho hay : Trước diễn biến phức tạp và có xu hướng tăng nhanh về số ca mắc và tử vong của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, tính đến sáng 10/2, số trường hợp nghi nhiễm nCoV trên toàn thành phố là 52, trong đó đã xét nghiệm âm tính với vi rút này 49 trường hợp.

Như vậy, Hà Nội còn 3 trường hợp bị nghi ngờ, tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ. Tổng số người tiếp xúc gần và có nguy cơ nhiễm bệnh ở Hà Nội là 253, trong đó 224 trường hợp đã kết thúc giám sát y tế. Tổng số người đến từ vùng dịch cần giám sát y tế là 1.461, hiện chỉ còn 896 người phải giám sát y tế, chưa có ca nghi ngờ mới.

Việt Nam có 6/14 bệnh nhiễm nCoV được điều trị khỏi và xuất viện;virus corona (nCoV); Vĩnh Phúc

3 bệnh nhân đều là người Vĩnh Phúc

Đến ngày 10/2/2020, tại Việt Nam có 14 người dương tính với nCoV, gồm: 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện); 5 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc. Các tỉnh có người mắc nCoV: Vĩnh Phúc (9); TP.HCM (3); Khánh Hòa (1); Thanh Hóa (1).Số ca xét nghiệm nCoV âm tính: 745 trường hợp.Điều trị khỏi: 6 trường hợp.

Bích Vân, nguồn baophapluat.vn