Nữ hộ sinh tráo đổi 5000 đứa trẻ trong suốt 12 năm làm việc cho vui

Sốc! Sốc quá! vừa mới đọc tiêu đề bài này mình đã giật mình, choáng!. Càng sốc khi hành động này là sở thích của cô hộ sinh. Ngày này, không ít các bà mẹ thường tự hỏi, chẳng biết con có phải là con của mình không vì chẳng giống ai trong nhà. Ít nhất 5000 người đang bấn loạn, tự nhủ không biết mình có phải là đứa con bị trao nhầm hay không, vì một tiết lộ khủng khiếp gần đây của một nữ hộ sinh đang nằm trên giường bệnh. Sau đó họ tự an ủi rằng có lẽ khi đứa bé lớn lên, các nét mới rõ ràng hơn, thì mới biết là bé giống bố hay mẹ, vì tỷ lệ trao nhầm con rất thấp. Tuy nhiên, nếu việc trao nhầm là cố ý thì sao?  

FJw7ElEuHNCkQ3x21i3tzL9f4n6HeojfhBvkRNzA844uSVLrnpNGSMAavtQE3wQU52VTcz7rFQI-nVtuGiurp_fx_r4k

Nữ hộ sinh Elizabeth Mwewa đã thú nhận tội lỗi của mình trên giường bệnh và cầu xin Chúa tha thứ cho tội lỗi nặng nề của mình. Nữ hộ sinh này từng làm việc tại Bệnh viện giảng dạy Đại học (UTH) ở Zambia, cô thú nhận rằng đã tự tay tráo đổi hơn 5000 em bé trong suốt 12 năm làm việc.

“Tôi bị ung thư giai đoạn cuối và tôi biết rằng mình sẽ chết sớm. Tôi muốn thú nhận tội lỗi của mình trước Chúa và trước tất cả những người bị ảnh hưởng, đặc biệt là những người sinh con tại UTH trong thời gian làm việc của tôi”, cô nói.

4LAeMrl2RQFO8drPRbdpqZp-Y9PsVLiIDI0PrSd1tQhPpLvmgkhNZ0uX4Ex4dBX-g2y1HLTYKLydryX9HxUCMi3FxaVyVQ
Thú nhận gây sốc của cựu nữ hộ sinh

Theo người phụ nữ này, hiện tại cô không còn muốn che giấu tội ác của mình nữa và quyết định sẽ công bố tất cả: “Tôi không có gì để che giấu. Trong 12 năm tôi làm việc tại phòng hộ sinh ở UTH, tôi đã hoán đổi gần 5000 em bé”.Elizabeth Mwewa thú nhận.

Mwewa nói thêm rằng việc làm này đã trở thành một thói quen và cô thường làm điều đó để giải trí, giờ đây cô ấy đã nhận ra việc làm của mình là sai trái và muốn được tha thứ. Cô thậm chí còn đổ lỗi cho ác quỷ sai khiến nên cô mới trở nên như vậy và luôn miệng nói rằng không muốn xuống địa ngục.“Tôi đã khiến nhiều bà mẹ phải nuôi con của người khác và lạc mất con của mình. Tôi không muốn xuống địa ngục vì điều đó. Tôi thực sự xin lỗi vì đã phạm tội rất nhiều. Xin hãy tha thứ cho tôi”

r1i6vLLgFXkycRuc5GuU0qR82WYdfuo0pNKKYwpL8Oz6ufrcUlRvqKj0Ug2Lhp9yIi3o23TMLmQL_8ICJLR4Vxj2DeAZtw
Bệnh viện UTH, nơi nữ hộ sinh đã lén lún hoán đổi vị trí 5000 trẻ sơ sinh trong suốt 12 năm

Theo lời Mwewa, những đứa trẻ sinh từ năm 1983 đến 1995 tại bệnh viện nên tự kiểm tra DNA nếu chúng trông khác với những anh chị em khác. “Nếu bạn được sinh ra ở UTH trong khoảng thời gian từ 1983 đến 1995 thì bố mẹ bạn có thể không phải là cha mẹ ruột của bạn. Tôi đã hình thành thói quen hoán đổi những đứa trẻ mới chào đời chỉ để cho vui. Hãy nhìn anh chị em của bạn thật kỹ, ví dụ như mọi người đều là da trắng còn da bạn ngăm đen, bạn chính là đứa trẻ bị hoán đổi và tôi xin lỗi vì điều đó ” Mwewa nói thêm.

lreywzl10nHAbx9hyt2D64yEmKC0HVkNtxfd-TVJ_X55QsSDr3DEfl0vRrj4bHju_dsrgEvGrLw383b7zkc5UQOZBDkvAA
Hàng ngàn em bé sơ sinh đã bị hoán đối

Việc làm của Mwewa đã khiến nhiều người phẫn nộ. Không ai nghĩ rằng mội nữ hộ sinh lại có thể xem việc tráo đổi trẻ em là niềm vui. Các cư dân mạng đã gọi cô là “ác quỷ đội lốt người” và cảm thấy sợ hãi về thân thế của mình vì biết đâu ở ngoài kia, vẫn còn vài hộ sinh có thú vui tráo đổi trẻ em như Mwewa nữa. Nhiều người cho rằng có lẽ sẽ tốt hơn nếu Elizabeth Mwewa giữ im lặng sau 35 năm, vì tin tức này chắc chắn sẽ thay đổi cuộc sống của nhiều đứa trẻ được sinh ra trong những năm cô làm việc trong bệnh viện đó.

“Tôi đã khiến một số cặp vợ chồng chung thủy ly hôn sau khi đi xét nghiệm DNA. Bây giờ tôi đã nhận ra rằng tôi chỉ bị một con quỷ sử dụng để làm điều đó. Tôi xin lỗi những người mẹ đã dành những dòng sữa mát lành cho những đứa bé không phải con họ”– Nữ hộ sinh cho biết.

Vụ việc này được lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt. Hội đồng Điều dưỡng Zambia đã có động thái đầu tiên là ra thông báo cho biết KHÔNG HỀ TỒN TẠI MỘT NỮ HỘ SINH NÀO CÓ TÊN ĐÓ trong hệ thống UTH cũng như hệ thống quản lý các nữ hộ sinh tại Zambia. Các trang mạng đang kêu gọi việc truy tìm hình ảnh của người phụ nữ tự thú tội là hoán đổi 5000 trẻ sơ sinh trong suốt 12 năm, vì biết đâu ở 1 nơi nào đó trên thế giới này, thật sự đã xảy ra chuyện này.

gtNcAGANXLaJhppVzqwIQVaVYtZezi-G71M7Jtmh1QXs8AAFwgJvdv2gdaSVVJ-Th0ModinFcUFBZG8tvuNNh76oRAB3pqc
Thông báo phủ nhận của Hội đồng Điều dưỡng Zambia, nhiều người lo ngại đây chỉ là động thái trấn an dư luận

Các y tá, hộ lý được xem là những người chăm sóc của bệnh viện và có nhiệm vụ khiến bệnh nhân cảm thấy an toàn và thoải mái nhất khi đang nằm viện. Bên cạnh đó, ngoài người mẹ, các hộ sinh cũng là người gần gũi, chăm nom những đứa trẻ sơ sinh nhiều nhất khi chúng mới chào đời. Nếu những tuyên bố trên của cựu nữ hộ sinh là sự thật thì đó là 1 tội ác không thể tha thứ được.

#ATK st

Tôi hy vọng đây là tin đồn thất thiệt!