Đi Nhật, cơ hội đổi đời?

Ngày nay, giới trẻ Việt Nam đang có phong trào sang Nhật làm việc và học tập. Thế nhưng có phải ai cũng đều thành công? Hãy cùng chúng tôi phân tích.

co-nen-di-nhat-ban

Hiện nay có 3 diện visa phổ biến vào Nhật mà chúng ta thường thấy đó là:

Visa diện kỹ sư đi Nhật: Để có visa diện này, đòi hỏi người đăng ký tham gia phải có trình độ chuyên môn + vốn tiếng tốt. Thông thường là yêu cầu bằng cao đẳng, đh chuyên ngành kỹ thuật và trình độ tiếng N3. Nếu sang Nhật theo diện kỹ sư thì quyền lợi của chúng ta rất cao. Được hưởng mức lương hậu hĩnh cùng với chế độ phúc lợi tương đối tốt. Thời hạn visa diện này không bị giới hạn và có thể cư trú lâu dài tại Nhật.

– Visa du học Nhật Bản: Đây là chương trình du học tại Nhật Bản. Các du học sinh sang Nhật được chính phủ Nhật Bản hỗ trợ tối đa về vấn đề làm thêm nhằm trang trải chi phí sinh hoạt + học phí trong thời gian theo học tại Nhật. Rất nhiều trường hợp lợi dụng hình thức này để sang Nhật với mục đích lao động trái phép và kiếm tiền. Đây là lý do mà hiện nay Nhật Bản đang thắt chặt visa du học đối với sinh viên Việt Nam (xem thêm: Nhật Bản thắt chặt nhập cư với du học sinh Việt Nam)

– Visa thực tập sinh: Đây thực chất là chương trình xuat khau lao dong Nhat Ban mà chúng ta thường nhắc đến. Nếu lựa chọn chương trình này thì chúng ta sẽ sang Nhật làm việc theo các đơn hàng và nhận được mức lương hàng tháng mà người Nhật trả cho từ 13-15 man (tương đương 26-30tr vnđ).tellcasualmalexl.com Xuất khẩu lao động Nhật Bản chương trình chiếm phần lớn người tham gia trong tổng số người Việt Nam sang Nhật.

Như vậy Nhật Bản được xem là thị trường tiềm năng cho chúng ta học hỏi và làm kinh tế. Thế nhưng để có thể thành công khi sống tại Nhật Bản thì bạn phải lựa chọn cho mình con đường phù hợp với chính bản thân. Đừng đi Nhật theo phong trào để rồi nhận trái đắng. Có không ít người dở khóc dở cười khi sang Nhật Bản, thậm chí có gia đình mất nhà mất cửa vì cho con cái sang Nhật mà không xác định rõ mục tiêu, kế hoạc.

Chúc các bạn may mắn!