Cơ hội để người Việt làm điều dưỡng, hộ lý lâu dài tại Đài Loan

Cũng giống như Nhật Bản, Đài Loan cũng đang thiếu rất nhiều điều dưỡng viên, hộ lý viên làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão. Nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người già tăng cao. Do nguồn nhân lực điều dưỡng Đài Loan không đáp ứng đủ nhu cầu của ngành y tế, bắt buộc Đài Loan phải tuyển dụng nguồn lao động nước ngoài. Đây là cơ hội cho nguồn nhân lực trình độ cao Việt Nam được làm việc trong môi trường hiện đại, với nguồn thu hấp dẫn hơn rất nhiều so với ở Việt Nam.

Rộng cửa sang Đài Loan làm điều dưỡng viên, hộ lý

Chương trình tuyển dụng điều dưỡng viên, hộ lý đi Đài Loan làm việc đã được Bộ LĐTB&XH giao cho các công ty XKLĐ. Với cơ chế thị trường, cạnh tranh nhau, các công ty XKLĐ đã đưa được lượng lớn nguồn điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang Đài làm việc. Với chi phí xuất cảnh là 3.300 USD do Bộ quy định, đã mở ra hướng công việc mới cho người lao động Việt Nam.

Xem chi tiết hơn về chương trình tuyển điều dưỡng viên, hộ lý đi Đài Loan TẠI ĐÂY

Chị Na (Thái Bình), có thâm niên làm việc 3 năm tại viện dưỡng lão tại Đài Viên, Đài Loan cho hay:”Được làm việc trong môi trường hiện đại, mức thu nhập của lao động điều dưỡng – hộ lý tại Đài Loan hàng tháng 17 triệu đồng/tháng, chưa kể tiền làm thêm giờ. Hợp đồng của tôi cũng sắp hết hạn nhưng tôi vẫn muốn ở lại đây làm việc. Điều kiện sinh hoạt tốt, chỗ ăn ở ký túc xá thoải mái, đầy đủ tiện nghi, mức lương cơ bản ổn định,…Tôi đang có ý định xin gia hạn visa để được ở lại Đài Loan làm việc lâu dài”.

Do tình trạng thiếu nguồn lực, nên các ứng viên điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam có thể gia hạn 12 năm làm việc tại Đài Loan. Đối với thị trường này, thì các bạn có khả năng xin gia hạn cấp visa dễ dàng hơn thị trường Nhật, Đức. Cho nên, ngành nghề điều dưỡng viên, hộ lý ở thị trường Đài Loan vẫn luôn thu hút được sự quan tâm của người lao động Việt Nam.

Thông tin được gia hạn visa, hộ chiếu là tin vui đối với ứng viên điều dưỡng, hộ lý viên Việt Nam. Bởi vì được làm việc trong môi trường hiện đại, máy móc đầy đủ, tác phong công nghiệp… cộng với mức lương phù hợp. Đa số các điều dưỡng viên, hộ lý viên Việt Nam khi đến hạn hợp đồng về nước, đều mong muốn được gia hạn thêm thời gian.

Người lao động Việt Nam rất quan tâm đến chương trình này

Điều dưỡng viên, hộ lý tại Đài Loan thực sự là chương trình thực sự thu hút đối với người lao động Việt Nam, đặc biệt là những phụ nữ ngoài 30 tuổi.