Bí quyết gói bánh chưng không cần lá dong của du học sinh Việt tại Nhật

Bánh chưng là một món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp tết đến của người dân chúng ta. Nếu ở Việt Nam thì việc chuẩn bị nguyên liệu để gói bánh chưng là điều vô cùng dễ dàng. Thế còn những người Việt ở Nhật thì sao? Họ sẽ gói bánh chưng thế nào khi không có lá dong? Tưởng rằng là khó thế nhưng mới đây trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền bí quyết gói bánh chưng không cần lá dong mà vẫn xanh ngon của các bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật, chúng ta hãy tìm hiểu xem họ làm thế nào nhé!

Mỗi khi tết đến, bánh chưng là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Ở Việt Nam việc mua lá dong để gói bánh là việc hết sức đơn giản. Nhưng đối với các bạn ở Nhật Bản thì việc tìm lá dong hay lá chuối là việc rất khó! Nếu có thì cũng rất đắt đỏ, 1000 yên (khoảng 200 nghìn) cũng chỉ được vài lá. Trong cái khó ló cái khôn, đã có 1 bạn du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản có facebook Trang Nguyễn đã nghĩ ra cách gói bánh chưng không cần dùng lá dong lá chuối mà vẫn XANH – NGON rất đơn giản mà bạn nào ở Nhật cũng có thể làm được.

Để thay cho là dong, các bạn ấy đã dùng giấy nến, loại giấy chuyên dùng để làm bánh có thể mua rất dễ dàng tại các siêu thị và các các cửa hàng 100 yên ở Nhật Bản.

Xem video hướng dẫn chi tiết

 

Nguồn @Đi Nhật – Theo: Camnangnhatban